ทีมงานของเรา - จิ๊บ

สวัสดีคะ ชื่อณภัสสร เจริญอนันต์กิจ ชื่อเล่นจิ๊บค่ะ เป็นคนจังหวัดศรีสะเกษ (ภาคอีสานค่ะ ^_^) ชอบศึกษาเรื่องสุขภาพและความสวยความงามของผู้หญิง ตอนนี้ทำค้าขายช่วยที่บ้านและก็เป็นผู้แนะนำเรื่องสุขภาพให้กับสาวๆหลายคน เนื่องจากตัวจิ๊บเองเคยมีปัญหาเรื่องตกขาวผิดปกติมาก่อนจึงได้สนใจศึกษาหา ข้อมูลเพิ่มเติม ทั้งจากหนังสือและเว็บไซต์ต่างประเทศ ทำให้พบว่าปัญหาตกขาวผิดปกติไม่ใช่เรื่องยากหากเราเข้าใจสาเหตุและเลือกใช้ยาอย่างถูกต้องค่ะ

เชื่อว่า 100% ของผู้หญิงเราอย่างน้อยต้องเคยมีปัญหาตกขาวผิดปกติกันมาบ้าง บางคนที่เข้าใจดูแลตัวเองเป็นก็จะรักษาตกขาวได้ไม่ยาก แต่มีสตรีอยู่หลายคนที่ยังขาดความเข้าใจในเรื่องนี้เป็นอย่างมากและรักษาแบบแนวทางเดียวหรือรักษาแบบไม่ถูกวิธี ส่งผลให้เป็นตกขาวเรื้อรัง สร้างความรำคาญ กลิ่น และอาจจะกระทบถึงความสัมพันธ์กับคนรักได้ค่ะ

ด้วยความที่จิ๊บเล็งเห็นความสำคัญในเรื่องนี้ จิ๊บจึงขออาสาเป็นที่ปรึกษาในการดูแลสุขอนามัยของผู้หญิงด้วยกัน แนะนำวิธีการรักษาตกขาวผิดปกติและแนวทางในการปฏิบัติตัวเพื่อไม่ให้มีปัญหาตกขาวผิดปกติอีกหรือถ้ามีก็น้อยที่สุดค่ะ

ทีมงานของเรา - อ้อ

สวัสดีคะ ชื่ออรนิล เครือเถาว์ ชื่อเล่น อ้อ สาวเหนือเป็นคนจังหวัดเจียงฮายเจ้า เป็นคนอัธยาศัยดี ยิ้มแย้ม ร่าเริง แจ่มใส ยามว่างชอบอ่านหนังสือประเภทสุขภาพ ความสวยความงาม เล่นอินเตอร์เน็ต เพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ และชอบกีฬาแบดมินตัน จะเล่นแบดมินตันประมาณ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ อ้อเคยทำงานอยู่เชียงใหม่ประมาณ 1 ปี และย้ายมาทำงานที่กรุงเทพฯ เพื่อมาหาประสบการณ์ ใช้ชีวิตอยู่กรุงเทพฯ จนถึงปัจจุบัน

จะเห็นได้ว่าผู้หญิงทุกคนต้องมีรอบเดือน มามาก มาน้อย หรือประจำเดือนมาไม่ปกติ และอ้อเองช่วงก่อนหน้านี้มีปัญหาเกี่ยวกับตกขาว ก่อนและหลังมีประจำเดือนมีตกขาวทั้งสีใสและสีน้ำตาล และเมื่อมีประจำเดือนจะปวดมากได้คุยกับเพื่อนๆ เค้าก็มีอาการเช่นเดียวกัน เป็นสิ่งที่ทรมานมากในทุกๆเดือน อ้อจึงเริ่มศึกษา ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างจริงจัง จนตอนนี้อ้อเป็นที่ปรึกษาให้กับเพื่อนๆ อ้อคิดว่าดีและมีความสุขนะ ที่เพื่อนๆหลายๆคนไว้ใจอ้อ เล่าถึงปัญหาและอาการของเค้าให้อ้อฟัง อ้อจะได้แนะนำวิธีการดูแลรักษาที่ตรงจุดให้อาการตกขาวปวดประจำเดือนนั้นหายไป แถมผิวพรรณขาว เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลขึ้นเหมือนอ้อไง

จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเขียน/ทำเว็ปไซต์นี้ เพราะอ้อเข้าใจว่าผู้หญิงทุกคนต้องการที่ปรึกษาที่สามารถคุยได้ทุกเรื่องของผู้หญิงมีอะไรโทร/เข้ามาพูดคุย และร่วมเป็นสมาชิกกันนะคะ อ้อพร้อมจะเป็นที่ปรึกษา พูดคุย ปัญหาของทุกคนค่ะ

ปล ตอนนี้ติดต่อพี่จิ๊บไปก่อนนะค่ะ อ้อติดภาระกิจอีกหลายเดือน หากเสร็จจากงานตรงนี้แล้วจะกลับมาให้คำปรึกษาเหมือนเดิมค่ะ ^_^